` Trị liệu - MaCi Care MaCi Care
MaCi Care
Trực tiếp & Trực tuyến

Tham vấn - Trị liệu tâm lý

Hơn 50% mọi người có khó khăn tâm lý ít nhất 1 lần trong đời. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời

background-image
background-image
background-image
background-image

Tham vấn - trị liệu tâm lý

Đội ngũ chuyên gia

Đội ngũ chuyên gia hợp tác với MaCi Care có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tham vấn, tư vấn và trị liệu tâm lý. Bạn sẽ được MaCi giới thiệu chuyên gia phù hợp với ưu tiên cá nhân và phù hợp với khía cạnh cần hỗ trợ thông qua bài đánh giá tình trạng sức khỏe tinh thần tổng quát.

Tham vấn trị liệu tại MaCi Care

Chữa lành những 
tổn thương tâm lý sâu gốc

Tuân thủ đạo đức nghề tâm lý.

Các chuyên gia tâm lý hỗ trợ bạn tại MaCi Care luôn tuân thủ Bộ Tiêu chuẩn Đạo đức Thực hành nghề Tâm lý. Một số nguyên tắc cơ bản được đảm bảo bao gồm: Nguyên tắc bảo mật trong tham vấn trị liệu, tôn trọng quyền tự quyết của thân chủ, giữ vững lòng trung thực và trách nhiệm, đối xử công bằng với mọi đối tượng thân chủ.

MaCi Vitamin

Cá nhân hóa kế hoạch hỗ trợ tâm lý

Mỗi trường hợp thân chủ với những chẩn đoán khác nhau sẽ có những báo cáo về kế hoạch hỗ trợ riêng cho thân chủ đó. Thân chủ cũng có quyền được chuyên gia giải đáp những thắc mắc (nếu có) về báo cáo, đồng thời thống nhất với chuyên gia về các mục tiêu muốn đạt được sau quá trình tham vấn trị liệu.

MaCi Vitamin

Đánh giá kết quả hỗ trợ và phòng ngừa

Sau khi quá trình tham vấn trị liệu kết thúc theo kế hoạch, để đảm bảo về chất lượng dịch vụ, chuyên gia tâm lý của MaCi Care sẽ tiến hành cùng thân chủ đánh giá lại cả quá trình hỗ trợ, xem xét những mục tiêu đã đạt được và chưa đạt được. Căn cứ vào tình hình thực tế, chuyên gia tâm lý sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp với thân chủ để chăm sóc sức khỏe tinh thần trong trong tương lai.

MaCi Vitamin

Các bước để lựa chọn chuyên gia hỗ trợ phù hợp

Quy trình đặt lịch tham vấn - trị liệu

Ghi nhận thông tin

Hoàn thành đánh giá sức khỏe tinh thần tổng quát

Đề xuất chuyên gia

Gửi danh sách gợi ý chuyên gia hỗ trợ tâm lý

Lựa chọn chuyên gia

Chọn chuyên gia và đặt lịch tham vấn - trị liệu

Bạn đang trải qua khó khăn tâm lý và bạn cần sự trợ giúp từ chuyên gia?

Bắt đầu đánh giá

Câu hỏi thường gặp

Tham vấn - trị liệu tâm lý là gì? Tham vấn - trị liệu tâm lý có gì khác so với tư vấn tâm lý?
Tư vấn và tham vấn - trị liệu có bản chất khác nhau.Tư vấn là cuộc trò chuyện giữa một chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể với một người đang cần được trợ giúp. Chuyên gia sẽ định hướng và đưa ra lời khuyên, người đang cần được trợ giúp sẽ suy nghĩ hoặc hành động theo sự chỉ dẫn của chuyên gia. Chuyên gia sẽ ở vị thế cao hơn so với người đang cần được trợ giúp. Tham vấn - trị liệu tâm lý là một tiến trình làm việc mà ở đó, thông qua cuộc trò chuyện, nhà tâm lý giúp thân chủ tự sáng tỏ được vấn đề của chính mình, cùng thân chủ xem xét các giải pháp khả thi và tự đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Nhà tâm lý tin rằng thân chủ luôn có khả năng giải quyết tốt các vấn đề của mình. Công việc của nhà tâm lý là khơi dậy tiềm năng, sức mạnh nội lực của thân chủ. Nhà tâm lý và thân chủ có vị trí ngang bằng như nhau trong tiến trình tham vấn - trị liệu. Nhà tâm lý sẽ đồng hành cùng thân chủ trong việc giải quyết vấn đề của họ. Trong quá trình hỗ trợ thân chủ, các nhà tâm lý sẽ kết hợp giữa tư vấn, tham vấn và trị liệu tâm lý để giúp đỡ thân chủ vượt qua những tổn thương tinh thần hiệu quả và nhanh nhất.
Tại sao lại gọi là "thân chủ" và "nhà tâm lý" (hay chuyên gia tâm lý) mà không phải gọi là "bệnh nhân" và "bác sĩ tâm lý"?
Nhà tâm lý không phải là “bác sĩ tâm lý” như mọi người vẫn thường gọi. Về mặt chuyên môn, chỉ có hai danh xưng là bác sĩ tâm thần (điều trị các vấn đề về sức khỏe tâm thần bằng cách sử dụng thuốc) và nhà tâm lý (hỗ trợ các khó khăn tâm lý theo hình thức tham vấn - trị liệu). Nhà tâm lý không nhìn nhận thân chủ như những người đang mang bệnh và cần phải điều trị, nên không thể gọi là bệnh nhân. Vấn đề mà thân chủ đang gặp phải chỉ là một phần trong toàn bộ con người và đời sống của họ. Vì vậy, nhà tâm lý muốn làm việc với con người của thân chủ, tạo điều kiện để họ phát huy tiềm năng vốn có của mình, từ đó cùng thân chủ giải quyết vấn đề, giúp họ từng bước làm chủ đời sống tinh thần của bản thân.
MaCi Care cung cấp dịch vụ tham vấn - trị liệu tâm lý dưới những hình thức nào?
MaCi Care cung cấp dịch vụ tham vấn - trị liệu tâm lý dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Sau khi điền thông tin cá nhân và hoàn thành bảng đánh giá tình trạng sức khỏe tinh thần tổng quát, MaCi Care sẽ liên hệ chuyên gia tâm lý phù hợp để hỗ trợ thân chủ.
Khi nào thì tôi cần được tham vấn - trị liệu tâm lý?
Bất cứ khi nào bạn cảm thấy sức khỏe tinh thần của bản thân mình “không ổn”, có điều gì đó đang cản trở bạn sống hạnh phúc, tự tin và bình yên, hoặc bạn cảm thấy mình đang không thể phát triển lành mạnh trong một cộng đồng hay một mối quan hệ. Những vấn đề về tâm lý có thể xuất hiện rất rõ ràng như bạn đang có hành vi tự hại, bạn trầm buồn hay lo âu dai dẳng, kéo dài, nó cũng có thể âm thầm tồn tại thông qua sự căng thẳng trong cuộc sống thường nhật, bị mất ngủ hoặc chán ăn lâu ngày, tâm trạng thất thường, áp lực trong chuyện tình cảm, bạn bè, công việc, con cái...
Nhà tâm lý sẽ làm gì để giúp tôi?
Tham vấn - trị liệu tâm lý là một hoạt động trợ giúp tâm lý và phải diễn ra dựa trên sự cố gắng của cả hai bên. Nhà tâm lý sẽ tạo ra một không gian an toàn và tin cậy để bạn từng bước tháo gỡ những khó khăn tâm lý, từ đó cùng bạn đưa ra những phương hướng khả thi và đồng hành giải quyết vấn đề. Trong quá trình này, nhà tâm lý sẽ sử dụng những kỹ thuật tham vấn (VD: lắng nghe, phản hồi, đặt câu hỏi,...) và các liệu pháp trị liệu tâm lý (VD: CBT, REBT, DBT,...). Tuy nhiên, nhà tâm lý chỉ có thể thực sự giúp bạn khi bạn cởi mở chia sẻ câu chuyện của mình và cho phép nhà tâm lý có cơ hội được hiểu hơn về bạn. Sự sẵn sàng để được hỗ trợ và chủ động giải quyết vấn đề của mình đến từ thân chủ trong quá trình tham vấn - trị liệu là yếu tố tiên quyết để những phiên tham vấn - trị liệu diễn ra thành công.
Nếu tôi sử dụng dịch vụ tham vấn - trị liệu tại MaCi Care, mức phí tôi cần chi trả là bao nhiêu?
Dịch vụ tham vấn - trị liệu có mức phí khoảng từ 400k - 1 triệu cho 1 phiên tham vấn kéo dài từ 60 phút đến 90 phút.
Một phiên tham vấn - trị liệu sẽ kéo dài trong bao lâu? Tôi sẽ được tham vấn - trị liệu trong bao nhiêu phiên? Tôi sẽ gặp nhà tâm lý bao lâu 1 lần?
Một phiên tham vấn - trị liệu sẽ kéo dài trong khoảng 60-90 phút. Dù vậy, bạn có thể kết thúc sớm hơn bất cứ khi nào bạn muốn. Thông thường, bạn sẽ gặp nhà tâm lý 1 tuần 1 lần. Tuy nhiên, lịch hẹn của bạn với nhà tâm lý hàng tuần - hàng tháng và số phiên hỗ trợ có thể được thỏa thuận giữa hai bên sau phiên gặp đầu tiên, phụ thuộc vào tình hình vấn đề của bạn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
Để sử dụng dịch vụ tham vấn - trị liệu tại MaCi Care, tôi cần chuẩn bị những gì?
Hãy là chính bạn! MaCi Care rất hi vọng bạn sẽ sẵn sàng đón nhận dịch vụ tham vấn - trị liệu tâm lý với một tâm thế cởi mở và thoải mái.
Làm sao để tôi biết được tôi đã tìm được nhà tâm lý phù hợp? Nếu nhà tâm lý tôi đã chọn không phù hợp với tôi, tôi cần làm gì?
Bạn đã tìm được nhà tâm lý phù hợp khi bạn cảm thấy thực sự thoải mái và cởi mở để chia sẻ mọi cảm xúc, suy nghĩ với nhà tâm lý mà không lo sợ có bất cứ sự đánh giá hay phán xét nào. Nếu bạn cảm thấy không phù hợp với nhà tâm lý đang hỗ trợ, bạn có thể chia sẻ điều này với MaCi Care để có những giải pháp kịp thời.
Thắc mắc

Vui lòng liên hệ maci.tamly@gmail.com

hoặc Tổng đài

024 8889 6868
Tâm sự & Chia sẻ

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

qua Zalo

0797 715 211

Đăng ký nhận thư điện tử

Những thông tin chăm sóc sức khỏe tinh thần hữu ích sẽ được gửi đến quý khách hàng hằng tuần